Xác định giá trị thương hiệu của doanh nghiệp như thế nào

0

Thương hiệu là hình ảnh và tài sản của doanh nghiệp. Khi thực hiện chuyển nhượng hay cổ phần hoá doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán, giá trị của thương hiệu là một phần không thể thiếu trong tài sản của doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu thêm về các phương pháp định giá thương hiệu.

Các phương pháp định giá thương hiệu

Việc lựa chọn phương pháp nào dựa theo từng trường hợp. Thứ nhất, chí phí đã bỏ ra để xây dựng thương hiệu. Tức là những khoản chi phí mà doanh nghiệp đã bỏ ra để phát triển thương hiệu đến hiện tại. Đơn cử ở lĩnh vực cá cược thể thao, chi phí bỏ ra để quảng bá hình ảnh như tai 188 bet với người dùng ở Việt Nam là khoản không hề nhỏ.

Thứ hai là khả năng bán cao hơn giá thông thường. Yếu tố này xuất hiện khi khách hàng cảm thấy an tâm, tin tưởng vào một thương hiệu vì uy tín và chất lượng nên sẵn sàng trả giá cao hơn. Tiếp đến là sức ảnh hưởng của thương hiệu đối với quyết đinh của người mua.

Khi khách hàng ưa chuộng thương hiệu này hơn thương hiệu khác, giá trị thương hiệu lúc này chính là thị phần của thương hiệu đang có trên thị trường.

Cuối cùng là khả năng tạo ra lợi nhuận nhiều hơn. Đây được coi là phương pháp tốt nhất dựa vào tình hình kinh doanh dài hạn của thương hiệu doanh nghiệp, hoặc thu nhập hiện tại nhân với một tỷ lệ nhất định.

Để có thể định giá thương hiệu hợp lý, phù hợp với doanh nghiệp của mình, quý khách vui lòng liên hệ với trang chúng tôi để được giải đáp và tư vấn đầy đủ hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *